Đăng ký ngay

Đăng nhập

Quên mật khẩu

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

Review sách Từ Tốt Đến Vĩ Đại – sách hay về quản trị kinh doanh.

Chào bạn, Sách Hay Thông Thái – Số 1009 sẽ giới thiệu cho bạn một cuốn sách rất hay và bổ ích: “Từ tốt đến vĩ đại” của tác giả Jim Collins.

“Từ tốt đến vĩ đại” là cuốn sách kinh điển về quản trị kinh doanh, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2001. Cuốn sách đã được dịch ra hơn 40 thứ tiếng và bán được hơn 10 triệu bản trên toàn thế giới.

Trong cuốn sách, Jim Collins đã nghiên cứu 14 công ty đã chuyển mình từ những công ty tốt trở thành những công ty vĩ đại trong một thời gian dài. Ông đã tìm ra những yếu tố chung mà những công ty này có, và ông đã tổng kết thành những nguyên tắc và chiến lược mà bất kỳ công ty nào cũng có thể áp dụng để đạt được sự vĩ đại.

Theo Jim Collins, có 5 nguyên tắc cơ bản mà bất kỳ công ty nào cũng cần phải có để đạt được sự vĩ đại:

1. Lãnh đạo cấp độ 5: Lãnh đạo cấp độ 5 là những người khiêm tốn, có tầm nhìn xa, và có khả năng biến tầm nhìn đó thành hiện thực. Họ không chỉ là những nhà lãnh đạo giỏi, mà họ còn là những người xây dựng đội ngũ và tạo ra sự khác biệt.

2. Làm cho tầm nhìn trở thành hiện thực: Các công ty vĩ đại có một tầm nhìn rõ ràng và có kế hoạch cụ thể để thực hiện tầm nhìn đó. Họ cũng có một đội ngũ nhân viên giỏi và có động lực để thực hiện tầm nhìn đó.

3. Tập trung vào những điều quan trọng: Các công ty vĩ đại không cố gắng làm mọi thứ, mà họ tập trung vào những điều quan trọng nhất. Họ cũng có khả năng loại bỏ những thứ không quan trọng để tập trung vào những thứ quan trọng.

4. Kỷ luật trong hành động: Các công ty vĩ đại có kỷ luật trong hành động. Họ không chỉ có một tầm nhìn, mà họ còn có một kế hoạch cụ thể để thực hiện tầm nhìn đó. Họ cũng có khả năng thực hiện kế hoạch đó một cách kiên trì và kỷ luật.

5. Xây dựng flywheel: Các công ty vĩ đại có một flywheel. Flywheel là một vòng xoáy của những yếu tố tích cực, giúp công ty ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn.

Tại sao bạn nên đọc “Từ tốt đến vĩ đại”?

“Từ tốt đến vĩ đại” là một cuốn sách hay và bổ ích cho bất kỳ ai quan tâm đến quản trị kinh doanh. Cuốn sách đã cung cấp cho chúng ta những nguyên tắc và chiến lược mà bất kỳ công ty nào cũng có thể áp dụng để đạt được sự vĩ đại.

Nếu bạn là một nhà lãnh đạo, một doanh nhân, hoặc một người đang muốn khởi nghiệp, thì bạn nên đọc “Từ tốt đến vĩ đại”. Cuốn sách sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những yếu tố cần thiết để đạt được sự vĩ đại, và nó sẽ giúp bạn xây dựng một công ty thành công.

Mua sách tại đây:

@thongthaitv

Chào bạn, Sách Hay Thông Thái – Số 1009 sẽ giới thiệu cho bạn một cuốn sách rất hay và bổ ích: “Từ tốt đến vĩ đại” của tác giả Jim Collins. “Từ tốt đến vĩ đại” là cuốn sách kinh điển về quản trị kinh doanh, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2001. Cuốn sách đã được dịch ra hơn 40 thứ tiếng và bán được hơn 10 triệu bản trên toàn thế giới. #sach #reviews #tutotdenvidai #sachnendoc #sachkinhdoanh

♬ Relaxing Japanese-style piano song inviting nostalgia – Akiko Akiyama

Viết bình luận