Những Laptop tốt nhất so sánh với Macbook Pro 15 năm 2019?

Thăm dò ý kiến

Kết quả

Bạn đang phân vân trong việc chọn lựa một chiếc laptop tốt cho công việc, học tập và giải trí của mình?

Bạn không biết nên chọn laptop nào tốt nhất với giá tiền, với mục đích sử dụng?

Chúng ta thường quan tâm đến chất lượng màn hình, thời lượng pin hay hiệu năng, rồi thiết kế và thời trang nữa.

Có nhiều yếu tố cần cân nhắc, ví dụ màn hình 14 inch không khác là bao so với màn hình 15 inch, nhưng số tiền bỏ ra lại ít hơn kha khá. Và nó không nhỏ như màn hình 13 inch.

Khi lựa chọn  chiếc laptop làn người bạn đồng hành, mình luôn xuất phát từ yêu cầu của bản thân trước. Sau khi các yêu cầu cốt lõi được làm rõ thì bắt đầu lên danh sách những sản phẩm phù hợp với những yêu cầu đó.

 

 

Mình sẽ không vội xem review mà tự bản thân so sánh theo quan điểm cá nhân trước. Khi trong đầu đã ưng ý một số sản phẩm rồi mới tham khảo trên các trang đánh giá, review trải nghiệm.

Việc còn lại là chốt sản phẩm và tìm nơi bán có giá bán tốt, uy tín, có nhiều ưu đãi hấp dẫn để đi xem. Đặt mua Laptop online là một lựa chọn khá ổn. Không mất thời gian đi mua và giá cũng thấp hơn. Nếu bạn có thời gian có lẽ đi mua trực tiếp sẽ tốt hơn.

Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn 5 mẫu laptop tốt nhất sử dụng hệ điều hành window, đủ sức cạnh tranh với Macbook Pro 15 phiên bản 2019. Đây là những lựa chọn theo tốt nhất trên thị trường hiện tại, không phải hệ điều hành Mac OS.

Nào chúng ta hãy cùng bắt đầu trải nghiệm và cùng đánh giá nhanh nhé.

1/ Asus ZenBook Pro 15 – Đối thủ xứng tầm

Đây là sản phẩm có thể nói cân bằng nhất với Macbook Pro 2019 về hầu hết các mặt.

Có kích thước và cân nặng tương đương. Với độ chính sác mầu lên tới 100% khi hiển thị ở độ phân giải màu 4k RGB, thậm trí mật độ điểm ảnh còn cao hơn cả màn hình ratina của Apple.

Asus Zebook Pro 15 có hiệu năng rất tốt. Với bộ vi xử lý core i9, gần như không có độ trễ trong phần lớn tác vụ xử lý. Bạn sẽ thấy nhớ hiện tượng giật lag khi dùng sản phẩm này.

Có lẽ điểm yếu nhất của chiếc Aus Zenbook Pro 15 là thời lượng pin. Nhưng với 2300 đô la so với mức 3100 đô la của Macbook có cấu hình tương đương nó gần như vượt chội hơn hẳn.

Màn hình thứ hai đồng thời cũng là bàn di chuột mang đến trải nghiệm hiện đại.

 

2/ Razer Blade 15 – Thiết kế tốt nhất

Đây là sản phẩm mạnh về thiết kế.

Nếu bạn bị thu hút với tính thẩm mỹ và thiết kế của Macbook Pro, thì Razer Blade 15 với hệ điều hành window là một lựa chọn không tồi. Đặc biệt đối với phiên bản Mercury màu trắng.

Có giá tương đương phiên bản Macbook Pro, đúng ra sẽ có hiệu năng và cấu hình tương đương. Tuy nhiên, phiên bản Razer Blade 15 màu trắng chỉ có màn hình độ phân giải full HD. Bộ vi xử lý core i7 8750H, cùng với ổ cứng SSD 512G tương đối nhỏ và ram 12G. Razer Blade 15 cũng nặng hơn Macbook Pro 2019 khoảng 0.5kg

Nếu bạn sẵn sàng sử dụng phiên bản màu đen với mức giá 2900 đô la, độ phân giải màn hình sẽ là 4k, cùng card đồ họa rời Geforrce RTX 2070.

Giá này cao hơn Macbook Pro có cấu hình tương đương (khoảng 2700 đô). Tuy nhiên chơi game sẽ cho trải nghiệm tốt hơn. Thời lượng pin khá tốt, nhung có thể kém hơn khi để độ phân giải màn hình 4k.

 

3/ Lenovo Yoga C930 – Nhẹ hơn, pin tốt hơn

Một Laptop có thời lượng pin tốt nhất và nhẹ nhất.

Với giá chỉ 1600 đô đây là một lựa chọn khá tốt so với Macbook Pro. Với lựa chọn này bạn sẽ có một chiếc laptop năng động trẻ trung, với thời lượng pin tốt. Tuy nhiên cấu hình thấp hơn một chút so với Macbook Pro.

Bỏ thêm 200 đô la, bạn có thể lựa chọn màn hình 4k cho Lenovo Yoga C930, tuy nhiên điều này sẽ làm giảm thời lượng pin của sản phẩm.

Nếu không yêu cầu quá cao, độ phân giải  full HD có thể đáp ứng tốt nhu cầu của bạn.

 

4/  Allienware  Area 51m – Hiệu năng mạnh mẽ

Hiệu năng mạnh mẽ như một máy tính để bàn.

Thật khập khiễng khi so sánh với vẻ thanh lịch của Macbook Pro. Nhưng có lẽ bạn sẽ choáng ngợp với những lựa chọn cấu hình rất khủng cho một chiếc laptop.

Màn hình 17 ich, bộ vi xử lý dành cho máy tính để bàn Core I9- 9900k,  Card màn hình rời Nvidia Geforce RTX 2080, 64 G ram, ổ cứng 3TB (trong đó 2TB định dạng SSD). Như vậy là quá đủ cho một chiếc laptop. Nhưng giá 5500 đô la sẽ khiến bạn cân nhắc cho những lựa chọn này.

Chúng ta cùng trở lại phiên bản thực tế hơn, phiên bản Allienware Area 51m có giá 3300 đô. Bạn sẽ có bộ vi xử lý dành cho máy bàn Core i7 Occto-Core i7, card rời RTX 2070, 16G ram, ổ cứng SSD 1TB.  Với cấu hình này bạn sẽ phải chi 4500 đô la cho Macbook Pro, nhưng đổi lại là sự cơ động và thanh lịch trong thiết kế của Apple.

Một điều khá buồn là Allienware Area 51m chỉ có độ phân giải full HD. Đây là một laptop dành cho hiệu năng với thiết kế hầm hố nên độ cơ động kém hơn.

 

5/ Matebook Pro X – Rẻ so với cấu hình

Lựa chọn kinh tế nhất.

Bạn có thể tiết kiệm khá nhiều tiền nếu giảm kích thước màn hình từ 15 xuống 14 inch. Matebook  Pro X chỉ có cấu hình tương đương với lựa chọn thấp nhất trong dòng Macbook 15 inch. Nhưng vẫn là cấu hình rất tốt trong tầm giá.

Với độ phân giải 3000×2000 mang tới mật độ điểm ảnh cao hơn màn hình ratina của Macbook. Matebook Pro X nhỏ và nhẹ hơn Macbook Pro 15. Nhưng thời lượng pin giảm hơn một chút.

Lời kết

Một chiếc laptop có hiệu năng tốt, làm việc ổn định và bền bỉ sẽ giúp trải nghiệm học tập, làm việc và giải trí của bạn tốt hơn.

Nếu bạn thường xuyên di chuyển thì một chiếc laptop mỏng nhẹ, có thời lượng pin tốt là ưu tiên hàng đầu. Nếu bạn không có nhu cầu mang laptop di chuyển nhiều, hiệu năng và độ bền bỉ là khía cạnh cần quan tâm.

Công nghệ ngày nay thay đổi rất nhanh, vòng đời của một chiếc laptop thường từ 3-5 năm. Vì vậy mình khuyên các bạn nên cân nhắc lựa chọn một chiếc laptop phù hợp với nhu cầu của mình trong khoảng thời gian này. Không nên cố mua một chiếc laptop mà bạn không sử dụng hết hiệu năng, có thể gây lãng phí không cần thiết.

 

Thongthai.vn

Trả lời câu hỏi