Loại bỏ cơn đau đầu trong 5 phút không cần dùng thuốc như thế nào?

Câu hỏi

Cơn đau đầu bất chợt ập đến, trong khi loại thuốc cần thiết bạn không có sẵn bên mình, liệu có giải pháp nào khác ngoài việc chờ đợi cơn đau qua đi hay không. Thật may mắn có một giải pháp khoa học sẽ giúp bạn trong tình huống này đó chính là phương pháp bấm huyệt

Sau đây là những chỉ dẫn chi tiết giúp bạn loại bỏ cơn đau đầu hiệu quả và nhanh chóng.

Bấm huyệt là một kiểu massage, hiệu quả của nó được xác nhận bởi nhiều nghiên cứu khoa học. Bấm huyệt bản chất là một dạng châm cứu, tuy nhiên không đòi hỏi bạn có sự hiểu biết sâu về y học.

Cách xoa bóp bấm huyệt

Đầu tiên chọn một vị trí thoải mái và thư giãn. Cách này không tốn nhiều thời gian, trung bình từ 30 giây đến 1 phút.

Xoa bóp hoặc massage theo hình tròn xoắn ốc tại các điểm màu đỏ như ảnh dưới. Thông thường cơn đau đầu sẽ biến mất sau khoảng 5-10 phút massage.

6 điểm huyệt chính xua tan cơn đau đầu

Huyệt ngọc dương

Là điểm giao giữa 2 lông mày và sống mũi. Việc massage điểm này cũng giúp mắt thư giãn giảm mỏi mệt.

Huyệt ở Đuôi góc chân mày

2 điểm đối xứng này nằm gần phía đầu lông mày, massage khu vực này làm giảm chảy mũi và cải thiện thị giác. Bạn nên massage khoảng 1 phút bằng cách nhấn hoặc day theo hình vòng tròn.

Huyệt 2 bên cánh mũi

Những điểm này nằm ở 2 bên cánh mũi, bạn có thể xác định vị trí của chúng bằng cách tìm vết lõm ở dưới xương gò má. Massage vị trí này giúp mở xoang, giảm nhức đầu và đau răng, giảm căng thẳng.

Huyệt Sau gáy

2 điểm này nằm phía sau đầu, ở giữa điểm bắt đầu của cột sống và tai. Massage điểm này làm bớt tắc mũi, đau mắt, đau tai, nhức đầu và đau nửa đầu.

Huyệt ở vùng Thái dương

Điểm này nằm ở vùng thái dương, cách 2-3cm bắt đầu từ đường tóc, cảm nhận đồng tiền nhỏ để tìm ra điểm này. Nhấn và day nhẹ giúp giảm đau vùng thái dương, chữa mỏi mắt.

Huyệt ở Bàn tay

Những điểm này phía mu bàn tay, vùng giữa ngón cái và bàn tay. Nhấn và massage điểm này giúp giảm đau lưng, đau răng, giảm bớt căng cơ cổ.

Thongthai.vn

Trả lời câu hỏi