Đánh giá sách Thiên Tài Bên Trái Kẻ Điên Bên Phải – Sách tâm lý học bán chạy!

Câu hỏi

Nội dung sách Thiên Tài Bên Trái Kẻ Điên Bên Phải có một số điểm hơi hack não. Với những bạn yêu thể loại sách tâm lý học thì đây là một đề xuất lý tưởng.

Ngoài kiến thức về tâm lý, cuốn sách cung cấp khá nhiều nội dung về các ngành khoa học khác như vật lý, sinh học, hoá học… rất bổ ích.

👉 Giá sách Thiên Tài Bên Trái Kẻ Điên Bên Phải bản đẹp. Bạn click vào link bên dưới để xem các mã giảm giá mới nhất:

Nội dung sách nói về tư duy, thế giới quan của những con người tâm thần, suy nghĩ không được bình thường. Nhưng theo một góc nhìn nào đó, tư duy của họ cũng rất logic vì lí giải dựa trên những nền tảng, sự tìm hiểu sâu sắc về khoa học. Cuốn sách mang tới những cái nhìn khá mới mẻ về thế giới xung quanh.

Nhìn cách mà các bệnh nhân tâm thần diễn đạt về suy nghĩ của mình một cách logic đến bất ngờ, những suy nghĩ tưởng chừng như là vô lí nhưng lại được họ diễn giải khiến ta không thể không thốt lên câu “Quá hợp lí!” và thậm chí mình đã phải đọc đi đọc lại rất nhiều lần để hiểu mạch suy nghĩ của họ, rất khó hiểu, nhưng một khi đã hiểu thì lại không thốt lên lời vì…quá đỉnh.

Mỗi chương là một cuộc đối thoại giữa “tôi” và người được cho là bệnh nhân tâm thần. Tầm 4-5 trang 1 chương, và từng câu chuyện là tách biệt nên dễ theo dõi, và không gây rối não. Tất nhiên hack não theo cách khác. Không biết tác giả viết theo trình tự tiếp xúc thực tế hay cố ý lựa chọn sắp xếp. Có cảm giác những bệnh nhân ban đầu đem lại cảm giác tâm thần thật, sau đến mơ hồ có bệnh, sau cùng phải tự hỏi rốt cuộc ai mới là người bình thường.

Chúng ta gọi họ là những kẻ điên, vì họ làm những điều kỳ quặc không giống chúng ta. Nhưng biết đâu, họ cũng cho rằng chúng ta là những kẻ điên vì chẳng biết gì mà cứ cho rằng mình biết hết. Ranh giới giữa kẻ điên và thiên tài rất mong manh. Thiên tài thì chứng minh được thế giới quan của mình là đúng, còn kẻ điên thì chưa.

Bằng giọng văn dí dỏm của mình, tác giả đã mô tả những cuộc đối thoại vô nghĩa, nhàm chán, nặng nề thành những mẩu chuyện rất thu hút và gây ra nhiều suy tư cho chính người đọc.

Cái hay ở đây là tác giả không đưa thế giới quan của mình vào sau mỗi câu chuyện. Tác giả chỉ bỏ ngỏ ở đó, để mỗi người đọc tự trải nghiệm ý nghĩa câu chuyện theo cảm nhận của riêng mình. Nội dung của nó hay và đặc sắc gấp ngàn lần cái bìa u ám và chán ngắt ở bên ngoài.

Highly recommend bởi vì rất thú vị, có thể đọc giải trí hay cả mở rộng kiến thức, cũng giúp cảm nhận được khó khăn của nghành tâm lí học và các nghành liên quan đến tâm thần, thần kinh…

Lưu ý đọc cuốn này có lẽ cần đạo tâm vững vàng, chạm đến là ngừng. Chứ cố đi sâu vào không khéo có một ngày biến thành “người được phỏng vấn”.

by Hương Giang / Thông Thái Reviews

Thongthai.vn

Trả lời câu hỏi