11 điều hóa ra không nguy hiểm như chúng ta nghĩ

Câu hỏi

Thế giới chúng ta đang sống có thể khá nguy hiểm, không dễ để đương đầu với mọi thứ. Nhưng có một số thứ lại không nguy hiểm như ta nghĩ. Ví dụ, cá mập được biết đến như một loài động vật ăn thịt máu lạnh, lại ít nguy hiểm hơn bò. Và đi mua một chiếc Hamberger hóa ra lại nguy hiểm hơn nhiều so với một chuyến thám hiểm trên núi.

Những điều sau đây an toàn hơn bạn nghĩ rất nhiều, và chúng tôi làm điều này để giúp xua tan nỗi sợ hãi và truyền cảm hứng cho bạn.

1/ Cá mập hay bò?

cá mập hay bò nguy hiểm hơn

Mặc dù cá mập mang tiếng xấu trong các bộ phim Hollywood, nhưng chúng không phải là động vật khát máu nhất hành tinh. Bò nguy hiểm hơn cá mập khá nhiều, khả năng bị thương bởi một con bò cao gấp 20 lần so với cá mập.

2/ Tàu lượn siêu tốc hay Golf?

Giới khoa học cho rằng việc đam mê tàu lượn siêu tốc hay các trò mạo hiểm khác phụ thuộc vào cấu trúc sinh học của bộ não, những người có mức dopamine cao, liên tục muốn làm điều gì đó mạo hiểm.

Dopamine là một hóa chất hữu cơ được tạo ra từ chất tyrosine. Dopamine hay còn gọi là “hormone hạnh phúc” trong cơ thể khi được giải phóng với số lượng lớn, bạn sẽ có cảm giác thích thú, hưng phấn, tràn đầy cảm hứng.Dopamine giúp mang lại niềm vui và cảm giác hưng phấn tức thời, khiến con người muốn có được nó nhiều hơn.

Phần lớn mọi người cho rằng tàu lượn siêu tốc là một trò chơi mạo hiểm, nhưng theo thống kê chơi golf sẽ nguy hiểm hơn so với việc bạn đi trên một chiếc tàu lượn siêu tốc đấy. Mặc dù được biết đến như một môn thể thao quý tộc và an toàn, nhưng các golf thủ thường bị bong gân nghiêm trọng và bị thoát vị đĩa đệm. Tất nhiên, không ai nói về điều này trên tivi.

3/ Dù hay xe hơi?

Theo bạn, lái xe hay nhảy ra khỏi máy bay với một cái dù, việc nào nguy hiểm hơn. Thật đáng ngạc nhiên, theo thống kê của hiệp hội nhảy dù hoa kỳ, chỉ có 1/100.000 lần nhảy dẫn tới các tai nạn. Nói cách khác, bạn sẽ phải thực hiện ít nhất 17 lần nhảy dù một năm để cân bằng với tỷ lệ tai nạn khi lái xe.

4/ Cá xấu hay bồn tắm?

Thống kê cho thấy việc tắm nguy hiểm hơn nhiều so với bơi trong ao với cá sấu. Đó là do sự bất cẩn, mọi người thường tắm rất nóng khi say. Theo thống kê, số vụ tấn công của cá sấu ít hơn số người thiệt mạng trong phòng tắm rất nhiều.

5/ Sấm sét hay rơi khỏi giường ngủ

Bạn có nghĩ rằng việc rơi khỏi giường ngủ nguy hiểm không? Thực tế số người bị thương do sấm sét ít hơn so với việc ngã khỏi giường. Ở Mỹ, sấm sét làm bị thương khoảng 250.000 người mỗi năm, nhưng việc rơi ra khỏi giường lại tồi tệ hơn rất nhiều, đặc biệt là đối với những người lớn tuổi.

6/ Thang máy hay cầu thang

Sợ thang máy có thể là nỗi ám ảnh thực sự với nhiều người. Vâng, mọi người cùng đứng trong một không gian chật chội với vô số những thiết bị và máy móc kỹ thuật xung quanh. Cầu thang bộ dường như an toàn hơn rất nhiều và tốt hơn cho sức khỏe. Bạn có tin không? Theo thống kê, việc đi lên hay xuống cầu thang nguy hiểm hơn đến 60 lần so với đi thang máy.

7/ Leo núi hay béo phì?

Biết được điều này có thể sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình một lối sống khỏe mạnh. Theo các số liệu thống kê, việc leo núi an toàn hơn nhiều so với thừa cân. Nếu bạn tuân thủ các quy tắc an toàn, thì không có gì phải lo lắng khi leo núi, và nó cũng an toàn hơn rất nhiều so với việc bạn ăn đồ ăn nhanh và có một lối sống lười vận động.

8/ Máy bay hay ổ cắm điện?

Nhiều người rất sợ đi máy bay, các chuyên gia gọi nó là hội chứng sợ bay. Tuy nhiên theo thống kê, máy bay an toàn hơn nhiều so với việc sử dụng ổ cắm điện mà mọi người vẫn làm hằng ngày trong nhà của mình.

Những người mắc Hội chứng sợ bay sẽ trải qua nỗi sợ hãi dữ dội khi ngồi trên máy bay hoặc thứ gì đó bay được, sợ hãi dai dẳng hoặc lo âu trước khi lên máy bay, cũng như khi bay. Họ sẽ tránh né những chuyến bay nếu họ có thể, và nỗi sợ hãi, lo lắng, sẽ gây nên những căng thẳng đáng kể và đồng thời làm giảm khả năng hoạt động của các bộ phận trên cơ thể họ.

9/ Sư tử hay hà mã?

Có vẻ như vua của các loài thú đã có một đối thủ xứng tầm. Theo thống kê, sư tử không nguy hiểm như những con hà mã dễ thương. Mặc dù có trọng lượng khổng lồ, những con vật này có thể chạy nhanh tới hơn 30km / giờ, chúng rất hung dữ và thể phá hủy bất cứ thứ gì cản đường chúng.

10/ Trượt tuyết hay đồ nội thất?

Trượt tuyết là một trong những môn thể thao nguy hiểm nhất. Nguy hiểm vì các vận động viên không tuân theo tất cả các quy tác an toàn được đặt ra và họ không sử dụng bất kỳ thiết bị an toàn nào cả. Tuy nhiên, môn thể thao này lại không ẩn chứa nhiều rủi ro như đồ nội thất, những thứ tạo ra chấn thương cho rất nhiều người.

11/ Thiên thạch hay hố ga?

Theo thống kê, tỷ lệ chết do thiên thạch gây ra là  1 / 10 triệu. Tuy nhiên, trên thế giới có nhiều nguy hiểm hơn nhiều so với các thiên thạch, ví dụ như hố ga mở.

Những thông tin trên có giúp giảm nỗi sợ của bạn không?

Thongthai.vn

Trả lời câu hỏi