Đăng ký ngay

Đăng nhập

Quên mật khẩu

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

Có những loại phòng khách sạn nào? Phân biệt tên gọi và khái niệm

Nếu chưa từng đặt phòng khách sạn trên Agoda hoặc trên một số website đặt phòng khách sạn trực tuyến, hẳn bạn sẽ bối rối và đôi khi nhầm lẫn khi đặt phòng khách sạn, vì tên gọi và một số khái niệm về loại phòng bằng tiếng anh. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ tên gọi và khái niệm về các loại phòng. Những thông tin khá quan trọng bạn nên biết trước khi đặt phòng trên các website đặt phòng khách sạn, tour du lịch.

Phòng Dormitory:

Hay còn gọi là phòng Dorm, là 1 kiểu phòng ở tập thể dạng kí túc xá. Các khách thuê khác nhau sẽ được khách sạn sắp xếp ngủ chung một phòng. Thường là 1 phòng lớn trong đó họ sẽ phân thành nhiều giường tầng rồi cho thuê lại từng giường.

Do đó, nhiều người sẽ ở chung trong 1 phòng lớn, mỗi người ngủ 1 giường riêng biệt. Xài chung phòng tắm và toilet. Toilet và phòng tắm có thể ở trong phòng luôn hoặc ở ngoài 1 khu riêng khác.

Phòng Standard:

Phòng standard (viết tắt là STD) là loại phòng tiêu chuẩn, đơn giản nhất trong các khách sạn hiện nay. Đây là loại phòng có diện tích nhỏ, thường được đặt ở tầng thấp nhất và không có view hoặc view không được đẹp. Trang thiết bị của phòng standard cũng được khách sạn giảm tối thiểu. Chính vì vậy, giá phòng standard nằm ở mức thấp nhất trong các loại phòng khách sạn.

Phòng Superior:

Phòng này có tên gọi khác là SUP. Đây là loại phòng khách sạn được thiết kế theo một phong cách đơn giản. Nếu lấy phòng Standard làm chuẩn thì loại phòng SUP sẽ có diện tích lớn hơn, khoảng trên 20m2 và được trang bị nhiều trang thiết bị hiện đại hơn. Tầm nhìn của loại phòng này ở mức trung bình, phòng có ban công và cửa sổ.

Phòng Deluxe:

Phòng Deluxe(DLX) là loại phòng cao cấp, có chất lượng tốt hơn phòng Superior. Những phòng Deluxe thường được thiết kế với diện tích rộng, ở tầng cao, có hướng nhìn đẹp và được trang bị những vật dụng, trang thiết bị cao cấp. Thông thường, một phòng DLX có diện tích từ 30 – 50 m vuông. Không gian rộng rãi, sang trọng của phòng DLX thích hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau: Du lịch nghỉ dưỡng, công tác, cặp vợ chồng có con nhỏ…

Loại phòng này dành cho những đối tượng có nhu cầu lưu trú ngắn ngày, có thể đi du lịch, công tác. Phòng SUP hiện nay đều có cả ở những khách sạn bình dân và cao cấp với những tiêu chuẩn thiết kế riêng tùy thuộc vào hạng sao của khách sạn.

Phòng Suite:

Phòng Suite (viết tắt là SUT), đây là loại phòng cao cấp nhất và thường chỉ những khách sạn, resort 4 – 5 sao mới có loại phòng này. Phòng Suite thường được thiết kế, bố trí ở tầng cao nhất, là loại phòng có diện tích lớn nhất, được trang bị đầy đủ thiết bị tiện nghi, nội thất, vật dụng cao cấp và các dịch vụ đặc biệt. Mức giá mỗi đêm của loại phòng này cũng cực kỳ đắt đỏ, vì vậy, hầu như chỉ có giới doanh nhân, các chính trị gia hay những người có nhu cầu cao về ngủ nghỉ mới sử dụng dịch vụ phòng Suite.