Đăng ký ngay

Đăng nhập

Quên mật khẩu

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

Đăng nhập

Đăng ký ngay

Chào mừng bạn đã đến với Thông Thái!

Cách sao lưu danh bạ iPhone lên iCloud

Mất hoặc hỏng điện thoại là mất hết dữ liệu? Hãy backup danh bạ, apps, dữ liệu quan trọng của bạn lên iCloud. Chỉ cần vài thao tác đơn gian bạn có thể lấy dữ liệu này về trên iPhone/iPad mới của mình bất cứ lúc nào.


Cách sao lưu danh bạ iPhone lên iCloud

Nếu muốn sao lưu dữ liệu lên iCloud. Bạn hãy vào phần Settings (cài đặt) trên iPhone, bấm vào tên tài khoản, chọn iCloud và đăng nhập khi được nhắc nhở. Tiếp theo, người dùng chỉ cần chọn những thứ cần sao lưu và mọi việc sẽ được thực hiện tự động. Hãy chắc chắn rằng tùy chọn iCloud Backup (sao lưu iCloud) đã được kích hoạt sẵn. Settings >> iCloud >> Sao lưu iCloud 

Cách restore dữ liệu về máy mới

  • Đối với điện thoại mới: bạn chỉ cần kích hoạt máy và làm theo hướng dẫn từng bước. Nhớ đăng nhập wifi và chọn “khôi phục từ bản sao lưu iCloud” khi đến bước Ứng dụng và Dữ liệu.
  • Đối với điện thoại cũ: bạn cần khôi phục lại cài đặt gốc, sau đó khởi động lại máy và làm theo hướng dẫn.

Để khôi phục lại cài đặt gốc bạn vào Settings >> General >> Reset >> Erase All content and Settings 

Hoặc Cài đặt >> Cài đặt chung >> Đặt lại >> Xóa tất cả nội dung và cài đặt 

Khi bị mất hoặc hỏng thiết bị, bạn đăng nhập tài khoản Apple ID trên máy mới để đồng bộ danh bạ, ứng dụng và dữ liệu về điện thoại iPhone mới.

Bạn cũng có thể truy cập vào iCloud thông qua trình duyệt web. Sau đó tải về danh bạ, lịch, nhắc nhở, bookmark, ảnh, tài liệu, apps…