Đăng ký ngay

Đăng nhập

Quên mật khẩu

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

Bí quyết để trở nên giàu có và hạnh phúc

Ngày xửa ngày xưa, ở ngôi chùa cổ gần một thị trấn, có một nhà sư nổi tiếng được biết đến với khả năng giải quyết những vấn đề khó khăn. Một ngày nọ, ông có hai vị khách cần được tư vấn. Cả hai đều là những thanh niên lịch sự, và mỗi người đều nhường cho người kia đi trước. Sau một hồi bàn luận, họ phát hiện ra rằng câu hỏi của họ về cơ bản là giống nhau, vì vậy họ quyết định cùng nói chuyện với nhà sư.

Một trong những thanh niên hỏi nhà sư: “Thưa sư phụ, vấn đề của chúng tôi rất giống nhau. Chúng tôi đều là nhân viên cấp thấp, bị đối xử tệ tại nơi làm việc. Chúng tôi không được tôn trọng chút nào và ông chủ liên tục thúc ép chúng tôi. Ngài có thể cho chúng tôi biết chúng tôi có nên nghỉ việc hay không?”

Nhà sư nhắm mắt lại và thiền định một lúc lâu. Hai thanh niên kiên nhẫn chờ đợi cho đến khi nhà sư mở mắt ra. Ông ấy cho họ câu trả lời trong 5 từ:

“Chỉ là một bát cơm.”

Hai thanh niên cảm ơn nhà sư và rời đi. Họ suy ngẫm về câu trả lời của nhà sư khi họ đi bộ trở lại thành phố. sau một thời gian, Một trong số họ nói:

“Điều đó thật thú vị. Bạn nghĩ gì?” “Bát cơm nghĩa là gì?”.

Viết bình luận