Đăng ký ngay

Đăng nhập

Quên mật khẩu

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

Bạn có biết rằng một con tôm hùm có thể sống mãi mãi không?

Tôm hùm là một loài động vật biển rất quen thuộc với chúng ta. Chúng thường được dùng làm món ăn ngon và đắt tiền. Nhưng bạn có biết rằng tôm hùm có một đặc điểm kỳ lạ là chúng có thể sống mãi mãi không?

Theo các nhà khoa học, tôm hùm không bị lão hóa như các loài động vật khác. Chúng có khả năng tái tạo liên tục các tế bào và cơ quan trong cơ thể. Chúng cũng không bị giảm sức đề kháng hay sinh sản khi già đi. Thực tế, tôm hùm càng già càng khỏe mạnh và sinh sản nhiều hơn.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là tôm hùm có thể sống vĩnh viễn. Chúng vẫn có thể chết do bệnh tật, săn bắt, hay thiên tai. Ngoài ra, quá trình lột xác của tôm hùm cũng ngày càng khó khăn và nguy hiểm khi chúng lớn lên. Mỗi lần lột xác, tôm hùm phải bỏ lại vỏ cũ và phát triển vỏ mới. Điều này đòi hỏi nhiều năng lượng và thời gian. Trong khi đó, tôm hùm rất dễ bị tổn thương và bị kẻ thù tấn công khi không có vỏ bảo vệ.

Vì vậy, tuổi thọ trung bình của tôm hùm là khoảng 50 năm. Tuy nhiên, có những trường hợp hiếm gặp khi tôm hùm sống được hơn 100 năm.

Một ví dụ nổi tiếng là George, một con tôm hùm xanh khổng lồ được bắt ở Newfoundland vào năm 2008. George được ước tính có tuổi đời khoảng 140 năm và nặng gần 10 kg. Sau khi được giải phóng vào biển, George được coi là con tôm hùm sống lâu nhất từng được ghi nhận.

Thongthai.vn

Viết bình luận