Đăng ký ngay

Đăng nhập

Quên mật khẩu

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

12 Câu đố IQ hay nhất giúp rèn luyện và phát triển Trí Thông Minh!

Câu đố.

Thử thách trí lực với 12 câu đố IQ hay nhất, chỉ người thông minh mới có thể chinh phục được trên 7 câu đố trong series này, mỗi câu đố bạn sẽ có 15s để tìm ra đáp án đúng. Hãy xem tư duy và khả năng tập trung của bạn mạnh mẽ đến như thế nào! Bạn đã sẵn sàng chưa, chúng ta sẽ bắt đầu ngay nhé.


Câu đố số 1:
Chặt đầu nối nghiệp tổ tông, Kẹp huyết lấy tiền, da thịt bỏ đi
Là cây gì?
Đáp án:
A. Cây Ngô.
B. Cây Chuối.
C. Cây Sắn.
D. Cây Mía.

Câu đố số 2:
Ngả lưng cho thế gian ngồi, Kẻ chê bất nghĩa người cười bất trung
Là cái gì?
Đáp án:
A. Cái Ghế.
B. Cái Phản.
C. Cái Giường.
D. Cái Chiếu.

Câu đố số 3:
Không miệng mà lại biết kêu, Không tội mà lại bị treo xà nhà
Là cái gì?
Đáp án:
A. Cái cày.
B. Cái nia.
C. Cái trống.
D. Cái chuông.

Câu đố số 4:
Cái gì cao lớn lênh khênh, Đứng mà không tựa ngã kềnh ra ngay?
Đáp án:
A. Cái Thang.
B. Cái Ghế Dài.
C. Cái Cối Xay.
D. Cái Cà Kheo.

Câu đố số 5:
Mẹ lớn còn bồng trên tay, con còn nhỏ dại đã bay tít mù – Là cái gì?
Đáp án:
A. Cây Bàng.
B. Cây Đàn.
C. Cây bồ công anh.
D. Cây súng.

Câu đố số 6:
Một mẹ sinh được vạn con, Đến mai trời sáng chỉ còn một cha, Mặt mẹ xinh đẹp như hoa, Mặt cha nhăn nhó chẳng ma nào nhìn – Là những cái gì?
Đáp án:
A. Đội quân Minions.
B. Các thùy thủ mặt trăng.
C. Trăng, sao và mặt trời.
D. Đội phòng vệ Kasukabe.

Câu đố số 7:
Tiếc công mẹ đẻ ra anh, Nuôi anh khôn lớn anh quên mẹ mình
Là cá gì?
Đáp án:
A. Cá thác lác.
B. Cá hồi.
C. Cá bạc má.
D. Cá chuồn.

Câu đố số 8:
Vẽ môi vẽ mắt vẽ mày, Làm sao thiên hạ nở ngay nụ cười – Là ai?
Đáp án:
A. Chú cuội.
B. Chú hề.
C. Chú bán dầu.
D. Chú bộ đội.

Câu đố số 9:
Bà gì tỉnh đặt thành tên, Đố ba phía, đố bốn bên là tỉnh gì?
Đáp án:
A. Tỉnh Hậu Giang.
B. Tỉnh Thái Bình.
C. Tỉnh Bà Rịa.
D. Tỉnh Bình Định.

Câu đố số 10:
Không chân chẳng tay, Lại hay mở cửa. Là gì?
Đáp án:
A. Con ma.
B. Con chim.
C. Cái khóa.
D. Cơn gió.

Câu đố số 11:
Là cá nhưng lại có răng, Có chân, miệng rộng lại hay khóc nhè. Là cá gì?
Đáp án:
A. Cá mập.
B. Cá bò.
C. Cá sấu.
D. Cá heo.

Câu đố số 12:
Một trăm tấm ván
Một vạn thằng quân
Thằng nào không quần
Thì chui xuống dưới
Là làm gì?

Đáp án:
A. Sàng gạo.
B. Giã gạo.
C. Gặt lúa.
D. Tuốt lúa.

Đáp án.

Câu đố số 1:
Đáp án Đ, Cây mía. Người ta chặt đầu cây mía để trồng xuống đất, thân cây mía ép lấy nước uống và bỏ đi vỏ bã mía.

Câu đố số 2:
Đáp án B, Cái phản (chữ phản trong phản chủ).

Câu đố số 3:
Đáp án Đ, cái chuông.

Câu đố số 4:
Đáp án A, là cái thang.

Câu đố số 5:
Đáp án D, là cây súng, chiến sỹ bồng cây súng trên tay, viên đạn nhỏ thì bay tít mù.

Câu đố số 6:
Đáp án C, Mẹ là mặt trăng tuyệt đẹp, con là vạn ngôi sao lấp lánh, cha là mặt trời trói trang không ai muốn nhìn.

Câu đố số 7:
Đáp án C, là cá bạc má (bạc trong từ phụ bạc).

Câu đố số 8:
Đáp án B, Chú hề.

Câu đố số 9:
Đáp án C, tỉnh Bà Rịa.

Câu đố số 10:
Đáp án Đ, là cơn gió. Mỗi lần gió to là bạn chuẩn bị tinh thần cửa đập cái uỳnh vào tường.

Câu đố số 11:
Đáp án C, Cá sấu. Đây là loài cá rất hay khóc nhè sau khi oánh chén xong con mồi, vì vậy người ta mới gọi là nước mắt cá sấu. Tuy nhiên thực tế là do thận của cá sấu chưa phát triển, nên chúng tiết một loại muối dịch thể ra ngoài qua một tuyến ở gần mắt, để cân bằng lượng muối trong cơ thể mà thôi.

Câu đố số 12:
Đáp án A, là sàng gạo.
Sàng sảy là một phương pháp nông nghiệp được phát triển bởi các nền văn hóa cổ đại để tách hạt khỏi vỏ. Phương pháp này cũng có thể được sử dụng để loại bỏ sâu bệnh khỏi ngũ cốc được dự trữ. Sàng thường được thực hiện sau quá trình tuốt hạt trong quá trình chuẩn bị ngũ cốc.
Ở hình thức đơn giản nhất, quá trình này có thể thực hiện bằng việc ném hỗn hợp hạt và vỏ trấu vào không khí để gió thổi bay lớp vỏ nhẹ hơn, trong khi các hạt nặng hơn rơi trở xuống và được thu lại.