Đăng ký ngay

Đăng nhập

Quên mật khẩu

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

10 Câu đố mẹo cực hay khiến bạn phải vắt trán lên óc!

Nếu có thể tìm được trên 6 đáp án đúng trong 10 câu đố sau đây, bạn thuộc top 10% người có khả năng tư duy và tập trung tuyệt vời, bộ não của bạn cũng hoạt động rất hiệu quả!

Bạn đã sẵn sàng chưa, chúng ta sẽ bắt đầu đi tìm thiên tài trong bạn ngay bây giờ.

Câu đố.

Câu đố số 1:

Nhà Mình có 5 anh chị em, 4 người tên là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa. Hỏi người thứ 5 tên là gì?

Đáp án:
A. Chổi.
B. Thổ.
C. Ngọ.
D. Mình.

Câu đố số 2:

Phim cô dâu 8 tuổi có bao nhiêu tập?

Đáp án:
A. 1800 tập.
B. 2248 tập.
C. Chưa xác định được.
D. 3000 tập.

Câu đố số 3:

Có một ông lão 96 tuổi đi qua 8 quả núi liên tục, đi một hồi hỏi ông đi đâu?

Đáp án:
A. Đi về nhà.
B. Đi đến một cái hồ.
C. Đi đến một cái hố.
D. Đi lên bàn thờ.

Câu đố số 4:

Nhìn vào gương, bạn thấy gì?

Đáp án:
A. Chính mình.
B. Gương.
C. Hoa mắt.
D. Kính.

Câu đố số 5:

Chuột cống, chuột nhắt, chuột chù, chuột đồng, con nào khác những con còn lại?

Đáp án:
A. Chuột cống.
B. Chuột nhắt.
C. Chuột chù.
D. Chuột đồng.

Câu đố số 6:

Lúc đi 2 chân, lúc đi 3 chân, lúc lại đi 4 chân, là con gì?

Đáp án:
A. Con cua.
B. Con yêu quái.
C. Con nhện.
D. Con người.

Câu đố số 7:

Loài động vật nào thông thái nhất?

Đáp án:
A. Voi.
B. Bò.
C. Tinh Tinh.
D. Kiến.

Câu đố số 8:

Môi gì to nhất?

Đáp án:
A. Môi giới.
B. Môi trường.
C. Môi cá voi xanh.
D. Môi voi rừng châu phi.

Câu đố số 9:

Ở đâu chỉ có duy nhất 2 người phụ nữ, còn lại là đàn ông?

Đáp án:
A. Cờ vua.
B. Nước anh.
C. Việt Nam.
D. Nữ nhi quốc.

Câu đố số 10:

Vốn loài bò sát xưa nay. Gờ thêm vào cuối xoay quanh bầu trời. Đố là con gì?

Đáp án:
A. Con trăn.
B. Con rùa.
C. Con kỳ nhông.
D. Con rồng Komodo.

Đáp án.

Câu đố số 1:
Đáp án Đ, Tên là Mình.

Câu đố số 2:
Đáp án là C, chưa thể xác định được vì sau 2248 tập của phần 1 tiếp theo sẽ là phần 2, mà phần 2 được tiên liệu sẽ phá kỷ lục về độ dài của “Cô dâu 8 tuổi” phần một.
“Cô dâu 8 tuổi” phần 1 được phát sóng tại Việt Nam từ tháng 11/2013 đến tháng 2/2017, với tổng cộng 2248 tập. Tính đến thời điểm hiện nay, đây vẫn là bộ phim truyền hình dài tập nhất mà công chúng nước ta miệt mài theo dõi mỗi ngày 2 tập suốt hơn 3 năm.
Phim “Cô dâu 8 tuổi” thu hút khán giả thuộc nhiều thế hệ. Đồng thời cũng được mệnh danh là “bộ phim gây chia rẽ gia đình” nhất từ trước tới nay bởi đến khung giờ vàng là cả nhà đành phải ngậm ngùi nhường tivi cho các bà, các cụ, mẹ và vợ.

Câu đố số 3:
Đáp án D, đi lên bàn thờ. Leo 8 quả núi liên tiếp đến vận động viên chuyên nghiệp cũng không trụ nổi chứ đừng nói là một ông lão.

Câu đố số 4:
Đáp án B, thấy cái gương.

Câu đố số 5:
Đáp án Đ, Chuột đồng, vì nó sống ở ngoài đồng.

Chuột được các nhà khoa học xếp vào top 10 con vật thông minh nhất hành tinh bên cạnh cá heo, quạ, tinh tinh, voi và con người. Thậm chí các nhà khoa học Pháp còn khẳng định chuột là loài thông minh thứ 3 chỉ sau con người và tinh tinh bởi chúng có hệ gene giống con người đến 85%.
Chúng có thể học hỏi nhanh chóng cũng như có khả năng giải quyết vấn đề một cách khôn ngoan. Những con chuột nuôi thường sống khá tình cảm. Chúng sẽ buồn y như loài chó khi bị tách khỏi người chủ lâu năm của mình.

Câu đố số 6:
Đáp án Đ, con người. Đi 2 chân là lúc trưởng thành, đi 3 chân là lúc già, đi 4 chân là lúc vẫn là em bé.

Câu đố số 7:
Đáp án Đ, kiến là loài động vật thông thái nhất, vì khi không biết hoặc không thể quyết định người ta phải đi xin ý kiến.

Kiến là loài côn trùng có hệ thống tổ chức rất tiến bộ, một trong những điều rất thú vị về loài kiến là chúng cũng có nền giáo dục riêng của mình. Một đàn kiến bao gồm nhiều kiến thợ phụ trách các công việc khác nhau như tìm kiếm thức ăn, canh gác, chăm sóc trứng và các con kiến nhỏ. Tuy nhiên, không phải ngay từ khi sinh ra kiến thợ đã có đầy đủ kỹ năng cần thiết được lập trình sẵn trong ADN để thực hiện các nhiệm vụ này, mà chúng cần phải trải qua quá trình học hỏi để làm công việc nhất định.
Những con kiến “thầy giáo” trong tổ sẽ dạy cho các con kiến trẻ hơn làm công việc cần thiết, nếu “học sinh” học chậm và “thi trượt” trong kỳ kiểm tra, chúng sẽ được chuyển đến một công việc khác không đòi hỏi kỹ năng chuyên môn.

Câu đố số 8:
Đáp án B, môi trường.

Câu đố số 9:
Đáp án là A, Cờ vua.

Cờ vua là một trong những trò chơi trí tuệ phổ biến nhất thế giới. Nó được nói đến không chỉ như là một trò chơi mà còn là nghệ thuật, khoa học và thể thao.
Môn thể thao trí tuệ này ẩn chứa những bí ẩn vô cùng hấp dẫn, vì thế nó thu hút tới 600 triệu người trên thế giới chơi hàng ngày.
Có một truyền thuyết về cờ như thế này: Vào khoảng thế kỷ thứ 3 TCN, Ấn Độ nằm dưới thời vua Kaid trị vì, trong nước thanh bình yên ấm, lân bang không dám xâm phạm. Nhà vua có phần thảnh thơi nhàn nhã, cảm thấy muốn được làm điều gì đó để thỏa mãn mong muốn được điều binh khiển tướng.
Nhà vua thổ lộ điều này với một nhà thông thái. Nhà thông thái liền hướng dẫn vua vào cuộc chơi mô phỏng cuộc chiến lớn trên bàn cờ 64 ô, gọi là Chaturanga.
Nhà vua học cách chơi và vui vẻ thỏa mãn thú vui của mình. Vì chơi mãi cũng không cảm thấy chán, vua cho phép nhà thông thái được tự chọn phần thưởng cho mình.
Nhà thông thái chỉ xin nhà vua cho mình một số thóc tương ứng với 64 ô cờ, ô thứ nhất 1 hạt thóc, và các ô sau có số thóc gấp đôi ô trước. Nhà vua cảm thấy có phần nực cười trước phần thưởng ít ỏi, liền xuống lệnh sai người đếm thóc đưa cho nhà thông thái.
Tuy nhiên đám quân thần tính số thóc rất lâu khiến nhà vua sốt ruột, sau hồi lâu tính toán, đám quân thần tâu lên nhà vua rằng số thóc này rất lớn. Không chỉ số thóc trong kho của triều đình, mà số thóc của cả vương quốc cũng còn xa mới đủ số thóc phải trả cho nhà thông thái.
Tất nhiên cuối cùng nhà thông thái chỉ khiêm tốn lấy một số thóc rất nhỏ mà tự mình có thể mang đi được.

Câu đố số 10:
Đáp án là A, con trăn thêm gờ là con trăng.

Mặt Trăng là vệ tinh tự nhiên duy nhất của Trái Đất. Vệ tinh này đã được con người biết đến từ thời tiền sử do nó sáng thứ nhì và chỉ đứng sau Mặt Trời.
Chu kỳ lặp lại của pha Mặt Trăng được sử dụng như một công cụ đo thời gian tiện lợi, tạo thành cơ sở cho nhiều hệ thống lịch cổ.
Hầu hết các lịch đã xuất hiện trong lịch sử loài người đều dựa trên các chu kỳ chuyển động của Trái Đất, Mặt Trăng và Mặt Trời. Lịch âm dương của Trung Hoa ngoài dựa vào các chu kỳ trên còn tích hợp thêm chu kỳ gần bằng 12 năm của Sao Mộc ứng với 12 con giáp, trong khi đó lịch Hồi giáo xuất hiện vào thế kỷ thứ 7 dựa hoàn toàn vào lịch Mặt Trăng. Theo lịch Hồi giáo, các tháng được xác định bằng việc quan sát trăng non sớm nhất ở đường chân trời.