Đăng ký ngay

Đăng nhập

Quên mật khẩu

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

10 Câu đố IQ hay khiến bạn phải xoắn não!

Mỗi câu đố đòi hỏi khả năng tư duy thông minh và nhanh nhạy để tìm ra đáp án đúng, hãy xem bạn có thể tìm ra được bao nhiêu đáp án và so sánh với bảng đánh giá của chúng tôi ở cuối video. Bạn đã sẵn sàng chưa, chúng ta sẽ bắt đầu ngay nhé.

Câu đố.

Câu đố số 1:
Trái gì có hơi?
Đáp án:
A. Trái Mít.
B. Trái bóng.
C. Trái tầm bóp.
D. Trái táo.

Câu đố số 2:
Con gì chết rồi mà vẫn còn bệnh?
Đáp án:
A. Con muỗi.
B. Con ruồi.
C. Con gián.
D. Con cá thác lác.

Câu đố số 3:
Trong các con vật sau đây, con nào khác nhất so với các con còn lại?
Đáp án:
A. Con Kangaroo.
B. Con Hươu.
C. Con Dê.
D. Con Ngựa.

Câu đố số 4:
Một ơi + hai ơi = mấy ơi?
Đáp án:
A. Một ơi.
B. Hai ơi.
C. Ba ơi.
D. Bốn ơi.

Câu đố số 5:
Có một ông già đi lấy tiền. Trên đường đi ông gặp một con cò câm. Hỏi vì sao ông lại quay về?
Đáp án:
A. Con cò quá xấu.
B. Ông bị bệnh.
C. Không có tiền.
D. Có thú dữ.

Câu đố số 6:
Ngày 30 tháng 2 thuộc cung gì?
Đáp án:
A. Cung nhân mã.
B. Cung thiên bình.
C. Cung bọ cạp.
D. Không thuộc cung gì.

Câu đố số 7:
Mẹ đẻ ra con nhưng con không giống mẹ, hỏi là con chi?
Đáp án:
A. Con chuột chù.
B. Con nòng nọc.
C. Con chim.
D. Con gà.

Câu đố số 8:
Cái gì trên cơ thể rất cứng nhưng khi đảo ngược tên thì lại thành rất mềm?
Đáp án:
A. Cánh tay.
B. Đôi mắt.
C. Lông mày.
D. Đầu gối.

Câu đố số 9:
1kg sắt với 1kg bông, bên nào nhỏ hơn?
Đáp án:
A. Bông.
B. Sắt.
C. Bằng nhau.
D. Chịu thua.

Câu đố số 10:
Đố bạn biết sau khi ăn con mồi cá sấu có rơi nước mắt hay không?
Đáp án:
A. Không.
B. Có.
C. Tùy lúc.
D. Nó chỉ hắt xì.

Trong 10 câu đố rất thú vị ở trên bạn đã tìm ra được bao nhiêu đáp án đúng.
Nếu chỉ tìm được dưới 3 đáp án đúng, bạn cần luyện tập nhiều hơn để cải thiện hiệu suất hoạt động của não bộ.
Nếu có thể tìm được từ 3 đến 6 đáp án đúng, bạn có óc phân tích cùng khả năng tập trung rất tốt, hoàn toàn có thể cải thiện ngày một tốt hơn.
Nếu có thể tìm được trên 6 đáp án đúng, bạn thuộc top 10% người có khả năng tư duy tuyệt vời, hãy tiếp tục duy trì phong độ nhé.
Chúc bạn một ngày thật nhiều niềm vui, thông thái xin chào và hẹn gặp lại bạn ở những video tiếp theo.

Đáp án.

Câu đố số 1:
Đáp án B, Trái bóng có hơi.

Trái bóng hiện đại ngày nay được ra mắt lần đầu tại World Cup 1970 ở Mexico, hãng sản xuất dụng cụ thể thao nổi tiếng của Đức là Adidas đã trình làng quả bóng Telstar với cấu trúc gồm 32 miếng da ghép lại: 12 miếng hình ngũ giác và 20 miếng hình lục giác. Ngày nay cấu trúc này vẫn được xem là tối ưu nhất trong việc chế tạo quả bóng.

Câu đố số 2:
Đáp án: D, con cá thác lác.

Câu đố số 3:
Đáp án: A, Kangaroo, vì chỉ có Kangaroo đứng bằng 2 chân, những con còn lại đều đứng bằng 4 chân.

Kangaroo không thể di chuyển một cách bình thường bằng chuyển động chân trước chân sau. Nó luôn luôn phải di chuyển hai chân cùng một lúc như thể cả hai chân được gắn với nhau, chính vì thế chúng chỉ có thể nhảy để di chuyển. Nhưng bằng cách nào đó, đôi chân này sẽ vận động một cách độc lập khi bơi lội. Khi cần thể hiện sức mạnh để lấy lòng chị em, những chú Kangaroo sẽ thi triển cước pháp, dùng 2 chân đạp thẳng vào đối phương. Đây được gọi là đòn chí mạng không thua gì hồi mã thương.
Chú Kangaroo nổi tiếng nhất thế giới mang tên Roger sống tại Alice Spring, Úc. Chú có chiều cao 2.1m, nặng 100kg, thân hình lực lưỡng vạm vỡ cùng khuôn mặt hot boy cool ngầu đã khiến bao chị em phải mê say.

Câu đố số 4:
Đáp án: C, ba ơi, rất đơn giản phải không, đừng nói là bạn đã cộng sai đấy nhé.

Bạn có biết, không chỉ từ “mẹ” mới có nhiều cách gọi, mà từ “bố” trong từ điển tiếng Việt cũng có vô số cách gọi khác nhau ở khắp các địa phương từ bắc vào nam.
Miền Trung có “bọ, mạ”, miền Nam có “ba, má”, “tía, má”. Nông thôn miền Bắc phần nhiều gọi “thày, u” hoặc “thày, bu”. Trung du gọi mẹ là bầm, bủ. Có một số địa phương miền núi phía bắc gọi bố là “bác”. Phải nói là văn hóa xưng hô trong tiếng việt rất phong phú và thú vị phải không các bạn.

Câu đố số 5:
Đáp án: C, không có tiền. Vì cò bị câm là cò không tiếng, nói lái là tiền không có.

Câu đố số 6:
Đáp án: D, không thuộc cung gì, vì tháng 2 không có ngày 30.

Mỗi tháng Dương lịch đều có từ 30 đến 31 ngày, nhưng tháng Hai chỉ có 28 (nếu là năm nhuận thì 29 ngày). Tại sao tháng 2 lại đặc biệt như vậy?
Nguyên nhân là vì bộ lịch của người La Mã dựa theo chu kỳ của mặt trăng, 1 năm trong hệ lịch này có 355 ngày.
Với người La Mã, số lẻ là biểu trưng cho sự may mắn và số chẵn là xui xẻo. Vì vậy, Hoàng đế Pompilius đã tìm cách phân bổ để hầu hết số ngày trong các tháng trong năm là số ngày lẻ (29 và 31 ngày). Nhưng vẫn phải có 1 tháng có số ngày chẵn để có đủ 355 ngày. Sau đó, vị vua này đã quyết định bớt 1 ngày của tháng 2 để tháng này chỉ có 28 ngày.

Câu đố số 7:
Đáp án: Con nòng nọc.

Nòng nọc là một ấu trùng của loài lưỡng cư như cóc và ếch. Chúng sống trong nước, khi nó bắt đầu lớn lên, nó biến thái và mọc tứ chi, rụng mang và rụng đuôi để lên bờ.
Nòng nọc không giống ếch hay cóc gì cả, chúng có hình dáng và hành vi giống cá hơn. Chúng thường có vi trên lưng và một cái đuôi mà nó dùng để bơi như cá.
Thời gian cần thiết để quá trình nòng nọc thành ếch và cóc cũng rất khác nhau giữa các loài, một số loài phát triển hoàn toàn thành ếch hoặc cóc trong vòng sáu tuần, trong khi những loài khác mất đến ba năm để hoàn thành quá trình.

Câu đố số 8:
Đáp án: Đ, là cái đầu gối, đảo ngược tên là gối đầu.

Câu đố số 9:
Đáp án: B, tất nhiên là 1kg sắt nhỏ hơn 1kg bông, không tin bạn thử mang ra so sánh xem.

Câu đố số 10:
Đáp án: B, sau khi chén xong con mồi cá sấu có rơi nước mắt, nhưng không phải là nó thương tiếc con mồi gì đâu nhé.

Thực chất những giọt nước mắt này không phải thật, mà là một loại muối dịch thể. Do thận của cá sấu chưa phát triển khiến lượng muối dư thừa bị tích tụ lại. Cá sấu có một tuyến đặc biệt phát triển ở mắt và nó sử dụng các tuyến đó để bài tiết muối dư thừa. Vì vậy mỗi khi vận động để xơi tái con mồi, con cá sấu độc ác như chảy những giọt nước mắt buồn bã vì hành động của mình.