Đăng ký ngay

Đăng nhập

Quên mật khẩu

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

10 Câu đố Hack Não hay nhất tìm kiếm thiên tài có IQ vô cực!

Những câu đố thử thách trí thông minh và khả năng tư duy vô cực của bạn. Hãy tập trung, chúng ta sẽ bắt đầu ngay nhé.

Câu đố.

Câu đố số 1:
Một người lái xe tăng ra chiến trường, bỗng thấy con cò nằm trong tủ lạnh. Hỏi vì sao lại quay về?
Đáp án:
A. Không có tiền.
B. Không có quân.
C. Về lấy đạn.
D. Xe tăng không có nòng.

Câu đố số 2:
Đố bạn chim gì nặng 10kg?
Đáp án:
A. Chin sáo.
B. Chim bồ câu.
C. Chim yến.
D. Chim đà điểu.

Câu đố số 3:
Đố bạn Lý Thông chết biến thành con gì?
Đáp án:
A. Con muỗi.
B. Con Thạch sùng.
C. Con bọ hung.
D. Con khỉ.

Câu đố số 4:
Có một con chim đang bay trên trời, bỗng người câu cá nhìn lên và nói chim kìa, con chim liền rơi xuống, hỏi tại sao?
Đáp án:
A. Vì nó vướng lưỡi câu.
B. Nó tưởng mình không mặc quần.
C. Bị say nắng.
D. Xuống uống nước.

Câu đố số 5:
Hoa năm nay 5 tuổi, mẹ Hoa gấp 4 lần tuổi Hoa. Hỏi bố Hoa ở đâu?
Đáp án:
A. Ở tù.
B. Ở nhà.
C. Ở nhà máy.
D. Ở Công trường.

Câu đố số 6:
Có một đoàn khách du lịch Việt Nam tắm, hỏi trong đoàn có bao nhiêu người?
Đáp án:
A. 28.
B. 85.
C. 82.
D. 58.

Câu đố số 7:
Có 5 con gà, mỗi con đẻ được 10 quả trứng mỗi tháng, tính tổng số trứng chúng đẻ được trong tháng và hỏi có bao nhiêu con gà?
A. 5.
B. 10.
C. 15.
D. 50.

Câu đố số 8:
Nước gì mà không có nước ở bên trong?
Đáp án:
A. Nước mắt.
B. Nước đá.
C. Nước ngoài.
D. Nước biển.

Câu đố số 9:
Con gì chưa nấu đã chín?
Đáp án:
A. Con cua đỏ.
B. Con rùa.
C. Con ba ba.
D. Con lửng mật.

Câu đố số 10:
Con gì sống ở xó hồ, có tên kì cục là bồ không sâu?
Đáp án:
A. Con cá sấu.
B. Con bồ nông.
C. Con bồ câu.
D. Con bồ hóng.

Đáp án.

Câu đố số 1:
Đáp án D, xe tăng không có nòng, vì con cò nằm trong tủ lạnh là cò lạnh, mà cò lạnh có nghĩa là cò không nóng, nói lái là nòng không có.

Câu đố số 2:
Đáp án C, chim yến, vì một yến bằng 10kg.
Chim Yến là một trong những loài chim sạch sẽ bậc nhất, kiếm ăn chủ yếu ở độ cao 5-50m, thức ăn của yến là những loại côn trùng nhỏ, bay giữa không trung. Cho nên chúng chỉ ăn các loài côn trùng nhỏ bay trên không trung và uống sương trời vào lúc sáng sớm hay chiều tà. Chúng tuyệt đối không ăn những côn trùng đã chết và không uống nước bẩn ở sông ngòi, ao hồ.
Khác với nhiều loài chim khác, chim yến vô cùng chung thủy với bạn đời của mình. Nếu một trong hai chết trước thì con còn lại không bao giờ đi tìm một bạn tình khác, nó cứ sống vậy cho đến khi lìa bỏ cõi đời hoặc lao đầu và vách đá mà chết cùng nhau.
Chim yến không chỉ chung thủy với bạn đời mà còn chung thủy với chính tổ của mình xây nên. Khi yến đã chọn vị trí làm tổ thì cho dù có bị phá tổ nó cũng sẽ chọn đúng vị trí đó để gây dựng lại một cái tổ mới.
Theo một nghiên cứu của nhóm nhà khoa học Thuỵ Điển, phát hiện ra chim yến có thể ăn uống, giao phối, thậm chí ngủ trong khi bay, bằng cách lướt trên những luồng không khí ấm áp và có thể bay liên tục trong 10 tháng mà không cần hạ cánh

Cơ thể của chúng đã thích nghi với chuyến bay gần như không ngừng với đôi cánh dài và hẹp, chân ngắn và nhẹ, và chúng có hình dạng khí động học gần như hoàn hảo.
Dữ liệu của các nhà khoa học cho thấy chim yến có độ tuổi từ 20 năm trở lên và trong suốt cuộc đời của mình chúng có thể bay trên 3 triệu km.

Câu đố số 3:
Đáp án C, con bọ hung.
Thạch Sanh là tên một truyện thơ Nôm Việt Nam, viết theo thể lục bát ra đời vào cuối thế kỉ 18, đầu thế kỉ 19 do một tác giả khuyết danh và được người dân kể lại dưới nhiều dị bản.
Lý Thông là một kẻ gian ác, nham hiểm âm mưu vô cùng thâm độc, khi mọi chuyện bại lộ hắn bị cắt chức tuy không bị giết nhưng phải làm anh bán rượu như xưa tay trắng lại hoàn tay trắng. Hắn và bà mẹ trở về nhà cũ sinh sống trên đường đi bị sét đánh trúng, biến thành con bọ hung hôi thối, xấu xí.

Câu đố số 4:
Đáp án B, nó tưởng mình không mặc quần, mới lấy cánh che lại nên bị té xuống thôi.

Câu đố số 5:
Đáp án A, ở tù, bởi vì mẹ Hoa năm nay 20 tuổi, Hoa 5 tuổi, nên khi sinh mẹ Hoa mới 15 tuổi, bố hoa ở tù là đúng rồi.

Câu đố số 6:
Đáp án 58, vì nam tắm là 58, dễ mà nhỉ.

Câu đố số 7:
Đáp án A, có 5 con gà, đề bài đã cho rồi mà.

Câu đố số 8:
Đáp án: C, nước ngoài.

Câu đố số 9:
Đáp án C, con ba ba, vì 3×3 = 9.

Câu đố số 10:
Đáp án B, con bồ nông.
Chim bồ nông là một loài chim cỡ lớn và cũng là loài chim có cái mỏ lớn nhất với chiều dài mỏ có thể đạt tới gần 46cm. Phía dưới chiếc mỏ này là một túi cổ họng có thể chứa tới hơn 11 lít nước. Chiếc túi này được sử dụng chủ yếu cho việc ăn uống nhưng nó cũng được sử dụng như một “thiết bị” làm mát. Vào những ngày oi nóng, chim bồ nông sẽ lắc lư chiếc túi này để làm mát cơ thể.
Chim bồ nông có thể dễ dàng được nhận diện với cơ thể to, đôi chân ngắn có màng và sải cánh rộng dài tới 3m. Đôi chân có màng được sử dụng để bơi và lặn. Chim bồ nông sẽ nhận diện con mồi tiềm năng từ trên cao, sau đó lao thẳng tới vị trí con mồi để bắt với độ chính xác rất cao.
Chim bồ nông sẽ xúc rất nhiều nước khi nó bắt được cá. Trước khi nuốt cá, nó sẽ nghiêng đầu về phía trước để trút hết nước thừa. Trong 1 ngày, chim bồ nông có thể ăn tới 1,8kg cá.